Trang chủ All about geisha Bạn có biết - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Bạn có biết - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Cập nhật: 15:00, 07/03/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nhắc đến Geisha nhiều người chỉ biết đó là một trong những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Nhật Bản nhưng ít ai biết được một Geisha chuyên nghiệp phải làm gì trong một ngày.  

Geisha là những nghệ sỹ vừa có tài năng ca múa, vừa có khả năng kể chuyện hay. Trước đây vào thế kỷ 18, 19, Geisha rất phổ biến tại Nhật. Tuy nhiên, theo dòng chảy của thời gian, môn nghệ thuật đặc sắc này cũng dần bị mai một, số Geisha gắn bó với nghề ngày càng thưa thớt hơn.

Một Geisha thực thụ là những người bán nghệ chứ không bán dâm, hành nghề cả đời và chỉ giải nghệ khi thực sự cảm thấy không còn khả năng gắn bó với nghề.

Bạn có biết  - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Một Geisha chuyên nghiệp là phải thuần thục ngữ âm tại nơi mà họ làm việc và thể hiện mình như một dân địa phương thực sự dù cho họ không phải người nơi đó. Vì thế, trong cả tuần từ thứ 2 đến thứ 6, họ sẽ phải tham gia các lớp huấn luyện từ 9.30 sáng.

Tại đây họ được học về nghệ thuật truyền thống Nhật Bản và được chọn 2 chuyên ngành đặc biệt bao gồm: ca hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ, cắm hóa, tổ chức tiệc trà truyền thống và tiếp tục tập luyện cho đến trưa.

Bạn có biết  - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Khi học xong vào khoảng 2 giờ chiều, họ được tự do sinh hoạt riêng và trở về tập trung lúc 4 giờ chiều. Sau đó, tiếp tuc trang điểm, làm tóc, bận trang phục hoàn chỉnh trước 6 giờ để chuẩn bị tiếp khách

Trung bình mỗi buổi tối, một Geisha sẽ có 3-4 lượt tiếp khách, thậm chí khi đông có thể lên đến 5-6 lượt. Nếu ít khách, họ sẽ có thời gian nghỉ ngơi rảnh rỗi để tự do thư giãn, nhưng khi đông khách mọi Geisha phải luôn chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống.

Bạn có biết  - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Thông thường, công việc sẽ kết thúc vào lúc 1 giờ sáng, đôi lúc là 3-4 giờ sáng nếu phải tiếp nhiều khách. Tuy nhiên dù đông hay vắng, các Geisha đềuphải cân đối thời gian để có thể tiếp tục thức dậy vào 8 giờ sáng ngày hôm sau để kịp đúng lịch luyện tập. Mỗi tháng Geisha có 2 ngày để nghỉ ngơi và ai cũng đều mong đến được kỳ nghỉ đó.

Geisha không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin gì về khách hàng hay những gì xảy ra trong buổi tiệc tiếp khách. Đó là quy tắc mà bất kỳ Geisha nào cũng đều phải tuân theo.

Bạn có biết  - Một ngày của Geisha diễn ra như thế nào?

Văn hóa Geisha đang dần phải nhường chỗ cho nhiều loại hình giải trí hiện đại hơn. Hiện nay, chỉ còn một số ít người và khách du lịch muốn được thưởng thức thể loại giải trí truyền thống mới tìm đến các kỹ viện Geisha. 

Bài viết liên quan