Trang chủ All about geisha Khám phá 6 bí mật ít người biết về Geisha Nhật Bản

Khám phá 6 bí mật ít người biết về Geisha Nhật Bản

Cập nhật: 15:00, 07/03/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Chỉ được mặc kimono dệt tay truyền thống, không phục vụ tiệc trà, phải ngủ với gối riêng… là những điều thú vị về các nàng Geisha Nhật Bản mà không có nhiều người biết.

Ngủ với gối riêng

Búi tóc cầu kỳ chính là điểm nhấn đặc biệt của Geisha Nhật Bản. Với bộ tóc này, các nàng Geisha thường không được tắm gội trong một thời gian dài và cũng được ngủ với một chiếc gối thiết kế riêng để tránh làm hỏng bộ tóc độc đáo này.

Khám phá 6 bí mật ít người biết về Geisha Nhật Bản

Tóc của Geisha rất cầu kỳ nên phải dùng kệ đỡ Takamakura thay gối khi ngủ.

Sống ở khu riêng biệt

Những Geisha thường được sắp xếp sống trong một khu phố riêng biệt để thuận tiện cho việc học hành, thực tập cũng như tiếp khách ở các tụ điểm sang trọng. Các khu sống của Geisha thường gọi là Hanamachi-khu phố hoa. Gion và Pontocho ở Kyoto; Shimbashi, Asakusa và Kagurazaka ở Tokyo là những nơi nổi tiếng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp Geisha ngoài phố.

Không được kết hôn

Một phụ nữ khi đã quyết định học nghệ trở thành Geisha thì tuyệt đối không được kết hôn. Tuy nhiên, trong trường hợp đã từ bỏ nghề Geisha, họ có thể kết hôn và có cuộc sống hôn nhân bình thường như bao phụ nữ khác.

Geisha chỉ được kết hơn khi họ giải nghệ.

Không phục vụ tiệc trà

Geisha là những người chỉ chuyên phục vụ tiệc rượu nên hầu như họ không tham gia phục các buổi tiệc trà. Và người đảm nhận nhiệm vụ này chính là các nàng Maiko. Thông qua những buổi tiệc trà này, Maiko sẽ dần hoàn thiện kỹ năng, tài nghệ để trở thành Geisha.

Mặc kimono dệt tay truyền thống

Mặc dù hiện nay công nghiệp dệt may hiện đại rất phát triển, kimono được biến tấu với nhiều họa tiết sắc sảo đẹp mắt. Song thực tế, các Geisha Nhật Bản chỉ được mặc các bộ kimono dệt tay truyền thống.

Khám phá 6 bí mật ít người biết về Geisha Nhật Bản

Giá mỗi bộ kimono truyền thống vào khoảng 3 triệu yên (hơn 600 triệu đồng).

Geisha khác Oiran

Trong các bữa tiệc rượu, Geisha chỉ là những người đàn hát các bản nhạc truyền thống, kể chuyện, trình diễn nghệ thuật cho khách thưởng thức. Còn nngười tiếp rượu cho khách là các Oiran. Chi tiết để phân biệt giữa Geisha và Oiran là nhìn bộ kimono mà họ mặc.

Bài viết liên quan