Trang chủ All about geisha Khám phá cuộc sống của Geisha nam “duy nhất” còn tồn tại

Khám phá cuộc sống của Geisha nam “duy nhất” còn tồn tại

Cập nhật: 13:00, 31/03/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Cuộc sống của Eitaro – Geisha nam chuyên nghiệp duy nhất còn ở Nhật Bản chứa đựng nhiều cực khổ và cô đơn sau khi trút lớp vỏ ngoài “hào nhoáng”, rực rỡ.

Geisha dịch sát nghĩa tiếng Nhật là “nghệ nhân” (gei là nghệ thuật, sha là người). Cụm từ này dùng để chỉ người phụ nữ được rèn luyện cực khổ về các môn nghệ thuật cổ truyền của Nhật như: đàn, hát, họa, bình thơ, múa, trà đạo, cắm hoa, nói chuyện tiêu khiển cho nam nhân…

Và có một sự thật rất ít người biết là ban đầu những người hành nghề Geisha là nam giới chứ không phải nữ giới.

Khám phá cuộc sống của Geisha nam duy nhất còn tồn tại

Hiện nay, ở Nhật Bản, còn cực kỳ ít nam giới làm nghề Geisha, trong đó chỉ có duy nhất một người biểu diễn như nữ giới là anh Eitaro, năm nay 31 tuổi.

Eitaro là một Geisha nam chuyên nghiệp được yêu thích hàng đầu Nhật Bản. Hiện nay, ở đất nước mặt trời mọc vẫn còn những Geisha nam mặc kimono nam và biểu diễn đánh trống, hát cùng các Geisha nữ. Tuy nhiên, Eitaro là người duy nhất trình diễn với như một vũ công nữ lành nghề. Eitaro thường xuyên biểu diễn trong các buổi tiệc tư, công và các sự kiện quan hệ công chúng.

Eitaro bắt đầu học múa vào năm lên 8 tuổi và năm 11 tuổi được biểu diễn ở nhà hát quốc gia Nhật lần đầu tiên. Mẹ của Eitaro là một Geisha nhiều kinh nghiệm và lành nghề, đã dùng cả cuộc đời để khôi phục văn hóa Geisha địa phương. Sau khi mẹ mất, chàng trai này đã cùng chị gái Maika đảm nhiệm vai trò quản lý một nhóm 6 Geisha trình diễn do mẹ thành lập.

Khám phá cuộc sống của Geisha nam duy nhất còn tồn tại

Một ngày của Eitaro cũng giống như nhiều Geisha nữ khác, cực kỳ bận rộn. Anh phải dậy từ sáng sớm, tắm rửa sạch và bắt đầu một ngày làm việc. Công việc hóa trang của Eitaro cũng kỳ công, vất vả và thậm chí là tốn thời gian hơn nhiều so với những Geisha nữ.

Để có được mái tóc phồng, anh phải đội cả một búi tóc nặng gần 2kg lên đầu. Đặc biệt, làn da của Eitaro không được trắng và mịn màng nên việc trang điểm, bôi phấn cũng tốn sức hơn nhiều.

Khám phá cuộc sống của Geisha nam duy nhất còn tồn tại

Không những thế, cuộc sống của một Geisha nam như Eitaro cũng buồn nhiều hơn vui, bởi sau khi trút bỏ “hình dáng” của một Geisha, anh lại âm thầm trở về nhà cô độc một mình. Thực tế, chẳng có cô gái nào lại muốn chồng mình làm nghề trình diễn trước mặt các nam giới như một phụ nữ thực thụ.

Bài viết liên quan