Trang chủ Culture Kinh ngạc với những cây anh đào lâu đời nhất Nhật Bản (kỳ 2)

Kinh ngạc với những cây anh đào lâu đời nhất Nhật Bản (kỳ 2)

Cập nhật: 15:00, 06/06/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Tiếp nối 3 cây anh đào nổi tiếng ở kỳ trước, những cây anh đào sau đây cũng không kém phần rực rỡ và cổ xưa.

4. Wanitsuka

cay-anh-dao-co-xua-2

Cây anh đào Wanitsuka và dãy núi Yatsugatake từ xa.

Tọa lạc tại thành phố Nirasaki, trung tâm tỉnh Yamanashi, cây anh đào này không phải là giống anh đào rũ mà là giống Edo-higan. Người dân thành phố Nirasaki rất hào hứng khi đến đây tổ chức tiệc ăn uống và ngắm hoa anh đào. Đây là một trong những cây anh đào đáng yêu nhất của Nhật Bản, cao khoảng 17m và có độ tuổi khoảng 300 năm. So với độ tuổi 3 cây anh đào kỳ trước, Wanitsuka còn khá nhỏ. Trong suốt mùa hoa nở rộ, toàn bộ cây được trang hoàng với đèn và trông rất rực rỡ vào ban đêm. Khi trời quang đãng, du khách khi đứng ngắm Wanitsuka cũng có thể nhìn thấy khung cảnh đẹp như tranh vẽ của núi Yatsugatake từ phía xa.

5. Obira Zakura

cay-anh-dao-co-xua-2

Cây Obira Zakura với những cột gỗ chống đỡ xung quanh tại thị trấn Misumi.

Cũng như Wanitsuka, Obira Zakura là một cây anh đào khá cổ xưa. Tuổi của cây anh đào này khoảng 600 năm, độ tuổi cũng thuộc hàng lâu đời nhất ở Nhật Bản. Thân cây có hình dạng khá độc đáo, được trồng ở một thị trấn nhỏ tên là Misumi, tỉnh Shimane. Đầu tháng 4 là thời điểm cực kỳ lý tưởng để thưởng thức hoa anh đào Obira Zakura nơi đây.

6. Shidare Zakura

cay-anh-dao-co-xua-2

Được thắp sáng về đêm, Shidare Zakura càng mang thêm vẻ đẹp huyền ảo.

Shidare Zakura – “cây anh đào khóc” – là biểu tượng đặc trưng của mùa xuân tại công viên Maruyama, thành phố Kyoto. Kyoto là nơi có nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và công viên Maruyama là nơi đáng để tham quan vì có cây Shidare Zakura. Không một cây anh đào nào ở Kyoto có thể đánh bại vẻ đẹp của Shidare. Chúng là giống cây vô cùng độc đáo và hoàn toàn khác biệt so với những giống anh đào khác ở Kyoto. Vào ban đêm, những cây anh đào này được thắp sáng trông rất đẹp và huyền ảo. Điều thú vị là cho dù du khách có đi đâu hay làm gì trong khu vực công viên, ánh mắt của họ vẫn luôn hướng về Shidare Zakura. Họ có thể vừa ngắm hoa, vừa ăn tối ở nhiều quầy bán đồ ăn tại đây.

(còn tiếp)

Bài viết liên quan