Trang chủ Culture Kinh ngạc với những cây anh đào lâu đời nhất Nhật Bản (kỳ cuối)

Kinh ngạc với những cây anh đào lâu đời nhất Nhật Bản (kỳ cuối)

Cập nhật: 08:00, 08/06/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Chiêm ngưỡng những cây anh đào này có lẽ sẽ là trải nghiệm khó quên và tồn tại lâu dài trong ký ức của du khách khi đến với xứ sở mặt trời mọc.

7. Ishiwarizakura

Ishiwarizakura là một trong những nét thú vị độc đáo mà bất kỳ người yêu hoa anh đào nào cũng muốn khám phá. Cây anh đào cổ thụ này còn có biệt danh là “cây anh đào xẻ đá”, vì nó mọc lên từ khe nứt của một tảng đá lớn. Nó có chiều cao khoảng 10 mét và đã hơn 380 năm tuổi, thuộc giống anh đào Edo-higan. Cây anh đào xinh đẹp này nằm ở phía trước toà án của thành phố Morioka. Người ta kể rằng vào năm 1932 có một vụ hỏa hoạn tại tòa án. Lính cứu hỏa và đặc biệt là Fujimura Jitaro (một người làm vườn) đã liều mình cố gắng cứu cây anh đào này khỏi đám lửa. Đây là một di tích thiên nhiên quốc gia của Nhật Bản, nơi du khách có thể ghé thăm khi đi ngắm hoa anh đào ở Iwate.

cay-anh-dao-co-xua-ky-cuoi

Ishiwarizakura mọc lên từ một tảng đá granit lớn trong khuôn viên trụ sở tòa án Morioka.

8. Somei Yoshino:

Công viên Hirosaki là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất trên khắp Nhật Bản. Công viên này nằm ở tỉnh Aomori, ở đầu tận cùng tây bắc của đảo Honshu. Nơi đây có một cây anh đào thuộc giống Yomei Yoshino. Tuổi thọ của anh đào Yoshino thường ngắn hơn so với cây anh đào rũ, nhưng thật ấn tượng khi biết rằng cây anh đào Yoshino ở Aomori đã hơn 134 năm tuổi và được công nhận là cây anh đào Yoshino lâu đời nhất Nhật Bản. Ngoài ra, du vẫn có thể ngắm những cây anh đào lớn khác bên trong khu vực công viên Hirosaki.

cay-anh-dao-co-xua-ky-cuoi

Cây anh đào Yomei Yoshino 134 năm tuổi tại công viên Hirosaki.

10. “Cây anh đào cô đơn” tại trang trại Koiwai

Không phải ai trên đời này cũng may mắn có được người thân và bạn bè xung quanh, rất nhiều người phải sống cuộc đời cô độc. Nếu tin vào điều này, bạn cũng sẽ dễ dàng tin rằng có một cây anh đào cổ thụ rất đẹp nhưng lại đứng đơn độc trên đồng cỏ của trang trại Koiwai ở quận Iwate. Xung quanh nó không có gì ngoài đồng cỏ xanh ngắt và khung cảnh thơ mộng như tranh vẽ với núi tuyết Iwate ở đằng xa. Vào mùa xuân, nông trại Koiwai thực sự là một nơi tuyệt vời cho du khách dành vài giờ ngắm hoa anh đào cô đơn 120 năm tuổi này cùng dãy núi Iwate hùng vĩ.

cay-anh-dao-co-xua-ky-cuoi

"Cây anh đào cô đơn" trên nông trường Koiwai cùng rặng núi Iwate.

Bài viết liên quan