Trang chủ Culture Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

Cập nhật: 08:00, 22/02/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Vốn là một đất nước được mệnh danh có truyền thống lâu bền về văn hóa dân tộc. Và có lẽ chính vì lẽ đó mà cho đến nay Nhật Bản vẫn còn giữ những điều luật, những sự phân biệt nhất định đối với phụ nữ. Và dưới đây là một trong số những điều cấm kị nhất định đối với phụ nữ ở Nhật.

Phụ nữ không được làm đầu bếp món sushi

Nguyên nhân chủ yếu là bởi người Nhật cho rằng, bàn tay của phụ nữ thường rất ấm, có thể làm hỏng hương vị của sushi. Ngày nay, mặc dù vẫn có rất nhiều luồng ý kiến với vấn đề này, nhưng thực tế thì vẫn có rất ít phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản.Món sushi vẫn được dành riêng cho các đầu bếp nam.

Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

Không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo

Lý do của việc cấm này là quan niệm phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo.Luật cấm này đã có truyền thống qua nhiều thế kỷ và không ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm tới tổ tiên.Mặc dù từ thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo nhưng các đấu vật nữ vẫn không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

Không được trèo lên đỉnh Omine

Núi Omine ở quận Nara (còn được biết đến với tên gọi đỉnh Sanjo) là di sản thế giới được UNESCO công nhận.Ngọn núi thuộc danh mục những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương dãy núi Kii.Tuy nhiên, phụ nữ không được phép lên đền Ominesanji trên đỉnh núi với lý do phụ nữ “gây phân tâm”.

Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

Không được ở trong một số khách sạn con nhộng

Lý do là vì khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam chứ không phải đối tượng nữ.Ngày nay đã có một số khách sạn con nhộng cho phép du khách nữ thuê.Mặc dù vậy ít phụ nữ đến khách sạn kiểu này, vì phải đến 99/100 lần họ bị từ chối

Những luật cấm đối với phụ nữ ở Nhật Bản

 

Bài viết liên quan